8 món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc năm mới của các nước phương Tây

0
1490

Nho xanh là món ăn trên bàn tiệc đón năm mới của người Tây Ban Nha, Ngoài ra cá trích là không thể thiếu trong bữa ăn đón năm mưới của người Ba Lan. Mua vé tại Qatar Airways đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Hoppin ‘John (Mỹ)

Hoppin ‘John hay còn có tên gọi khác là đậu mắt đen, là món ăn năm mới có truyền thống lâu đời và khác lạ phổ biến tại miền Nam nước Mỹ từ thế kỷ XVI. Món ăn này là sự đoàn kết của ẩm thực châu Phi và Tây Ấn, được chế biến từ đậu Hà Lan, đậu mắt đen, rau được nấu nướng cùng thịt lợn và gạo ăn kèm bánh kẹp, ngô và rau xanh.

Hoppin John luôn có mặt trong mọi bàn tiệc vào dịp đầu năm mới ở miền Nam nước Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng món ăn này có thể được những người quân lính mang vào Bắc Mỹ. Trong món ăn này đậu mắt đen tượng trưng cho đồng xu, bánh kẹp hoặc rau xanh nấu chín là màu của tiền giấy và bánh ngô là màu của vàng. Người dân Nam Mỹ quan niệm việc thưởng thức món Hoppin John sẽ mang lại những điều may mắn trong năm mới và mang lại cho người nông dân mùa màng bội thu. Mua vé máy bay đi Mỹ đến xứ cờ hoa và bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị

Nho xanh (Tây Ban Nha)

Trong số các món ăn trên bàn tiệc đón năm mới của người Tây Ban Nha luôn phải có nho xanh, đây được coi là một loại quả may mắn tại đất nước này. Trước thời khắc chuyển giao sang năm mới, mỗi người sẽ ăn 12 quả nho xanh cùng lúc với đồng hồ khi điểm 12 tiếng chuông. Mọi người trong gia đình sẽ tụ tập quanh bàn tiệc, từ già, trẻ, lớn, nhỏ bé sẽ cùng nhau quây quần ăn nho và 12 quả nho cũng tượng trưng cho 12 điều ước về 12 tháng ngọt ngào trong năm.

Phong tục truyền thống này khởi đầu từ thế kỷ XX, khi sản lượng nho thu hoạch được quá lớn và người ta cần tìm ra cách tiêu thụ hết. Từ đó đến nay, phong tục này vẫn được duy trì và lan rộng đến nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha tại Nam Mỹ. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 6 đến Tây Ban Nha và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Bánh Vasilopita (Hy Lạp)

Bánh Vasilopita là một loại bánh ngọt truyền thống của Hy Lạp, được ăn vào những dịp đặc biệt như Giáng sinh hoặc năm mới. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, những người trong gia đình lần lượt cắt bánh lần lượt từ người đứng đầu gia đình đến các thành viên nhỏ nhất.

Tại một số nước phương Tây, món bánh này còn được biết đến với cái tên “bánh Basil” hoặc “bánh vua”. Bánh Vasilopita được làm từ bột mì, bơ và có lớp đường phủ bên trên. Với phiên bản năm mới, người Hy Lạp thường cho thêm một đồng xu vào bên trong bánh và ai là người có miếng bánh chứa đồng xu thì sẽ là người may mắn cả năm. Bánh Vasilopita la một món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc năm mới tại Hy Lạp.

Tamales (Mexico)

Mexico là một quốc gia có văn hóa ẩm thực gắn liền với các món ăn liên quan đến ngô. Trong dịp năm mới, bánh Tamales là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc tại Mexico. Tamales hiện ra trong đời sống người dân Mexico từ rất sớm và được cho là có nguồn gốc từ thời đại của các bộ lạc Aztec, Maya và Inca.

Tamales là món bánh được làm từ bột ngô nhồi thịt, phô mai, các gia vị đi kèm thơm ngon khác sau đó được bọc trong lá ngô vì vậy nhìn từ bên ngoài các bạn sẽ tưởng nhầm đó là một bắp ngô nếp. Sau khi hấp kĩ trong 2 giờ hành khách sẽ thưởng thức bánh cùng món súp đậu xanh nhiều người biết đến của quốc gia này. Giống như Tết ấm lịch tại VN thì các gia đình khi đến đây cũng quây quần cùng nhau để gói bánh Tamales như gói bánh chưng vậy. Mua vé máy bay đi San Francisco đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Bánh Oliebollen (Hà Lan)

Bánh Oliebollen tại Hà Lan khá giống món bánh rán đường tại Việt Nam. Những chiếc bánh tròn tròn oi bức thường được bày bán bằng xe đẩy trên khắp đường phố vào đêm giao thừa. Bánh Oliebonllen được làm từ hỗn hợp bột mì, nho khô, sau khi nặn thành những hình tròn bé xíu, người dân ở dây sẽ thả vào nồi chiên vàng rồi phủ một lớp bột đường bên ngoài.

Oliebollen mang ý nghĩa là “Old and New”, “cũ và mới”, tượng trưng cho những điều đã qua trong năm cũ và hướng đến những điều mới mẻ của năm sau. Khi ăn khách du lịch sẽ cảm chiếm được vỏ bánh giòn, ngọt bên trong có lớp bột mềm, dẻo rất ngon.

Xúc xích Cotechino con Lenticchie (Italy)

Người Italy ăn mừng đêm giao thừa mở đầu với món Cotechino con Lenticchie truyền thống. Đây là sự liên minh giữa xúc xích và đậu lăng. Đậu lăng sẽ được nấu nướng chín kĩ cùng một chút gia vị sau đó những chiếc xúc xích to, quyến rũ sẽ được đặt lên trên. Vị mặn của xúc xích đoàn kết với vị bùi của đậu sẽ cho du khách một món ăn cực ngon.

Với người Italy, đậu lăng đại diện cho tiền bạc và may mắn vì vậy mọi người sẽ ăn món này trong bữa tiệc năm mới để cầu mong cho cả năm. Tham khảo cách đổi tên vé máy bay vietjet online

Cá trích (Ba Lan)

Cá trích là món ăn năm mới phổ biến nhất tại Ba Lan và trong cả dịp lễ Giáng sinh khác biệt. Người dân tại Ba Lan ăn cá trích trong năm mới vì họ tin rằng màu bạc trên da chúng sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho họ. Món cá trích phổ biến ở Ba Lan là Sledzie Marynowane – cá trích ngâm muối, hành, hạt tiêu và giấm trắng trong 24 giờ hoặc nhiều nơi thường ăn cá trích cùng dưa chua, hành tây, pate, thịt viên và sốt kem trong một đĩa lớn.

Bánh tháp nhiều tầng Kransekage (Đan Mạch, Na Uy)

Bánh tháp nhiều tầng Kransekage là một món ăn rực rỡ trong bàn tiệc năm mới tại Đan Mạch và Na Uy. Món bánh gồm nhiều vòng bánh xốp đồng tâm xếp chồng lên nhau giống hình cây thông sau đó được trang trí cùng kem socola, vani và nhiều loại kẹo khác nhau. Bánh được làm bằng bột mì, hạnh nhân và thường được trang trí với những lá cờ nhỏ, ở giữa có một chai rượu vang. Mua vé máy bay tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị