Ẩm thực Singapore và sự toàn cầu hóa

0
133
Rate this post

Quốc đảo Singapore là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng nên ẩm thực cũng hết sức phong phú với nhiều món ăn đến từ các quốc gia trên Thế Giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và cả các món ăn châu Âu. Sự đa dạng, toàn cầu hóa ẩm thực Singapore chính là một trong những nét đặc trưng hấp dẫn du khách đến với nơi đây. Và nếu bạn cũng muốn có chuyến du lịch tại quốc đảo Sư Tử này hãy mua vé tại đại lý Air Asia

Tìm hiểu các vật dụng bị cấm và hạn chế trên chuyến bay Bamboo Airways

Cơm gà Hải Nam: Cơm gà Hải Nam là món ăn nổi tiếng của Singapore và được bán khá phổ biến bởi có đến 75% dân số quốc đảo này là người gốc Hoa. Món cơm gà xuất hiện hầu hết trong thực đơn của các nhà hàng từ các quán ăn bình dân tới những nhà hàng sang trọng. Món ăn hấp dẫn với gà hấp thơm ngọt, ăn cùng với cơm nóng sốt, dẻo thơm cùng với vài lát dưa leo và nước xốt gừng

Súp sườn Bak Kut Teh: Súp sườn Bak Kut Teh là món súp có nguồn gốc Phúc Kiến, Trung Quốc và rất được yêu thích tại Singapore. Sườn heo trước khi ninh sẽ được luộc sơ với và ướp cùng nhiều tỏi, tiêu, thảo dược và các loại gia vị. Hầm trong nhiều giờ để tạo thành món ăn ngon, tinh tế. Món súp sườn này còn được coi là món ăn bổ dưỡng, giúp phục hồi sinh lực

Mì Wanton: Món mì Wanton là món ăn mang phong cách Hong Kong, từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của quốc đảo Sư Tử. Mì được nấu với cùng một loại nước xốt ngọt, nhẹ, vài lát thịt heo nướng hoặc quay theo phong cách Trung Quốc ăn cùng cải xanh thanh mát. Khi ăn có thêm bát súp nhỏ với sủi cảo nhồi thịt.

Cà ri: Do quốc đảo Sư tử cũng chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Ấn Độ, vì thế các món cà ri cũng được nhiều người Singapore yêu thích, đặc biệt là món cà ri đầu cá. Món ăn được nấu theo phong cách của người Ấn Độ với các nguyên liệu chính là đầu cá, cà ri, đậu bắp, cà tím… Tất nhiên là món ăn này đã được bản địa hóa để phù hợp với người dân địa phương với nhiều cách nấu khác nhau. Cùng với các món cà ri là các món cơm nấu với nước dừa thơm béo ăn kèm với một thực đơn dài các món mặn như xốt sambal cay, cá cơm chiên, đậu phộng chiên, trứng, xúc xích, cánh gà chiên, bánh cá, các loại rau…

Trà sữa Teh Tarik: Món đồ uống có nguồn gốc từ Ấn Độ, trà sữa Teh Tarik với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly là thức uống được yêu thích và người Singapore đã nâng lên tầm nghệ thuật khi thưởng thức với những người bán hàng biểu diễn rót trà điệu nghệ.

Mì Xiêm: Sự ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Malaysia tại Singapore thể hiện qua món mì Xiêm. Đây là món ăn phổ biến của Malaysia,  mì được làm từ bún gạo, xào với nước xốt ó vị đặc trưng của me, tôm khô, hỗn hợp gia vị, giá và đậu nành lên men. Ngoài phiên bản mì khô, mì Xiêm còn được dùng như một món mì nước với nhiều nước xốt.

Cháo ếch Singapore: Cháo ếch là một món ăn mang đặc trưng của quốc đảo sư tử Singapore. Thương hiệu cháo ếch Singapore thậm chí đã sang cả Hà Nội với nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này. Có thể nói đây là một trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cháo ếch được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang, thậm chí một số bảng hiệu ở đây còn được đề bằng tiếng Việt. Cháo ếch Singapore thường được phục vụ thành hai thố. Một thố cháo trắng sánh dẻo và một thố thịt ếch kho với đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm cay.

Mua vé máy bay đi Singapore tiger airway đến với quốc đảo sư tử bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon hấp dẫn kể trên nhé