Bùng nổ vị giác với các món ăn ngon của Bali

0
36

Các món ăn Bali là một phần tạo nên nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Indonesia và cũng là thứ bạn không thể không thử nếu có dịp vi vu đến hòn đảo du lịch xinh đẹp này. Những tín đồ thịt nướng hẳn sẽ mê mẩn món Satay cay cay mặn mặn, hội ghiền cơm không thể bỏ qua Betutu – bữa ăn yêu thích của nhà vua, trong khi salad Urab lại cực kỳ thân thiện với người ăn chay,…Mua vé máy bay đi Indonesia và bạn sẽ có chuyến du lịch với các hoạt động đặc sắc.

Thịt nướng Satay

Satay, hay sate trong tiếng Indonesia, là những lát thịt gà, dê, bò hoặc lợn được xiên vào que rồi đem nướng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi thành phố ở Indonesia; mỗi nền văn hóa có một biến thể độc đáo và đều hợp khẩu vị của du khách.

Sate lilit là phiên bản của Bali, thịt được thái mỏng hoặc xay, ướp trong nước cốt dừa và các loại gia vị khác, sau đó được gói vào lá để nướng chứ không xiên vào que, do đó có tên là lilit (bọc). Món ăn Bali này là sự kết hợp của các vị cay, mặn và ngọt, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng kèm nước sốt để tăng thêm hương vị.

Đặt mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu

Lawar

Lawar được làm bằng cách trộn thịt băm nhỏ với nhiều loại rau xanh và dừa nạo, với thịt được lựa chọn là thịt bò, gà, vịt, lợn, thậm chí là thịt rùa. Đây là một món ăn Bali truyền thống có sự kết hợp của nhiều màu sắc như đỏ từ tiết động vật góp phần làm tăng thêm hương vị, màu trắng từ dừa hoặc xơ mít, xanh từ rau.

Cơm Betutu

Truyền thuyết kể rằng betutu đã từng là bữa ăn yêu thích của nhà vua. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi món ăn này được chế biến một cách cầu kỳ đến vậy. Thịt gà hoặc thịt vịt được chọn làm nguyên liệu chính, nhồi với hỗn hợp nhiều loại gia vị, không thể thiếu hẹ tây, tỏi, gừng, ớt, đậu phộng,…

Bạn hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng món ăn Bali nổi tiếng này mất ít nhất 8 tiếng để chuẩn bị và chế biến. Tất nhiên, hương vị rất ngon, đậm đà ngay từ miếng đầu thưởng thức, ăn kèm với cơm nóng và một số loại rau thì quả là sự kết hợp hoàn hảo.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm

Thịt lợn quay Babi Guling

Babi guling (thịt lợn quay Bali) là một món ăn đặc sản của Indonesia thường được phục vụ trong các buổi biểu diễn văn hóa hoặc các buổi lễ ở Bali. Trong khi thịt lợn tươi góp phần tạo nên sự ngon ngọt, phần da giòn tan, thì sự kết hợp của các loại gia vị truyền thống lại đóng vai trò quan trọng khiến món babi guling trở thành một món ăn có hương vị thơm khó quên.

Bubur mengguh

Cháo Bubur mengguh là một món ăn Bali có nguồn gốc từ Buleleng. Món ăn mặn này là một phần quan trọng đối với người Bali vì nó luôn xuất hiện trong các lễ hội hoặc nghi lễ truyền thống. Cháo ăn kèm với đủ loại topping như thịt gà xé nhỏ, đậu phộng rang và cần tây.

Thông thường, bubur mengguh được phục vụ với salad rau urab. Món bubur mengguh nóng hổi, mới nấu rất thích hợp cho bữa sáng trong chuyến du lịch Indonesia của bạn.

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam giá rẻ liên hệ đại lý vé máy bay Aivivu

Urab

Đây chính là món salad được nhắc đến phía trên với sự kết hợp của các loại rau truyền thống và bước sốt dừa, rất hợp khi ăn kèm với cháo mặn của Bali. Để tạo ra một đĩa Urab hoàn hảo, cần có nhiều loại rau sống hoặc hấp, bao gồm đậu xanh, bắp cải, giá đỗ, rau bina và lá sắn. Bạn có thể thưởng thức urab riêng hoặc ăn kèm với các món ăn ngon nhất của Bali, giàu chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị.

Nasi jinggo

Dù chỉ có một phần nhỏ nhưng Nasi jinggo vẫn là một trong những thành phần quan trọng trong mỗi bữa ăn của người dân địa phương. Bao gồm cơm, rau và đồ ăn kèm và gia vị được gói bên trong lá chuối, món ăn Bali này có thể tìm mua ở khắp các quầy hàng đồ ăn quanh đường phố ở đây với giá cả rất phải chăng.

Thông thường, các lựa chọn món ăn kèm là gà xé, trứng hoặc mì, tùy khẩu vị của bạn.

Mua vé máy bay chuyên gia sang Việt Nam tại Aivivu để được hỗ trợ thủ tục đơn giản

Tum

Tum bao gồm thịt gà hoặc thịt bò băm nhỏ, trộn với các loại gia vị và rau thơm như tỏi, hẹ tây, ớt, lá nguyệt quế, giềng, sả và nhiều hơn nữa. Tất cả mọi thứ được sắp xếp gọn gàng trong lá chuối, rất tiện để ăn như món chính hoặc món ăn nhẹ mang đi khi phải di chuyển nhiều nơi trong suốt chuyến đi.

Sambal matah

Món ăn Bali nổi tiếng thơm ngon này đã trở nên quá phổ biến ở các nhà hàng và hộ gia đình trên khắp Indonesia. Mỗi nền văn hóa có cách chế biến độc đáo để tạo nên món gia vị làm từ ớt này, nhưng sambal matah được yêu thích vì cảm giác tươi ngon của nó, giống như món hành, củ kiệu muối của Việt Nam hay kim chi của Hàn Quốc.

Hành tím, tỏi và ớt được băm nhỏ hoặc trộn đều, bí quyết để tạo nên hương thơm chính là lá chanh và sả. Sambal matah có thể làm tăng hương vị của món gà, thịt lợn hoặc đơn giản là ăn kèm với món trứng rán.

Nasi tepeng

Một món ăn Bali phù hợp với những người thích ăn cháo, nhưng cũng có thể chiều lòng các tín đồ của cơm thì phải kể đến Nasi tepeng. Ở Gianyar, nasi tepeng là bữa sáng phổ biến của người dân địa phương, sẽ không quá lạ khi bạn ngửi thấy hương thơm lôi cuốn của nó vào mỗi sáng khi dạo quanh những con phố nhỏ ở đây.

Khi nấu xong, cơm của nó không khô như cơm thường, cũng không quá lỏng như cháo. Món ăn này thường được lót 1 miếng lá chuối bên dưới và rưới lên loại sốt đặc biệt, ăn kèm với nhiều loại thịt, rau khác nhau, phổ biến nhất là gà rán, trứng, đậu và cà tím. Đặt mua vé máy bay từ Indonesia về Việt Nam tại Aivivu