Các quy định, pháp luật du khách nên biết khi đến Singapore

0
236
Rate this post

Singapore là một trong những quốc gia có luật pháp rất nghiêm ngặt. Khi ở Singapore, đừng làm những gì người Singapore không làm. Và có cả một danh sách các quy tắc phải tuân theo ở Singapore, vì vậy hãy chú ý đừng mắc phải nhé! Mua vé tại đại lý Eva Air đến với quốc đảo sư tử bạn cần chú ý những điều dưới đây

1.Không được ăn mặc quá hở hang

Nếu bạn mặc trang phục gợi cảm, hở hang quá mức mà bị bắt gặp bởi một người khác, hay tin đó bị tiết lộ với quản lý nhà nghỉ, khách sạn, bạn có thể bị bắt vì ‘hành động khiêu dâm’. Ừm, có lẽ chỉ cần khóa cửa và đóng rèm lại nếu bạn định…thoải mái trong phòng của bạn.

2. Không phim ảnh vi phạm bản quyền.

Bạn có thể có một bộ sưu tập phim ảnh tuyệt vời cũng cũng có nguy cơ vi phạm bản quyền. Chính vì thế hãy giữ bộ sưu tập của bạn ở nhà nếu bạn có kế hoạch tới Singapore. Đừng để cảnh sát ở đây bắt gặp bộ sưu tập đó của bạn, trừ khi nó là bản sao gốc, nếu không bạn có thể bị phạt!

3. Không đồng tính luyến ái.

Đồng tính luyến ái vẫn chưa được công nhận ở Singapore vì thế các cặp đôi cần kín đáo hơn ở nơi công cộng.

4. Không ăn uống khi đi đường

Tất cả người dân và di khách khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng không được phép ăn, uống hoặc cho con bú. Họ không muốn ai đó trượt vỏ chuối mà bạn ném đi một cách vô tình. Hãy nhớ rằng, họ có thể phạt bạn vì điều này.

Tìm hiểu điều kiện thanh toán vé Bamboo Airways

5. Không sử dụng các chất cấm.

Đây là một thỏa thuận nghiêm ngặt mà bạn cần tuân thủ nghiêm túc khi tới Singapore. Nếu cố tình sở hữu, sản xuất, buôn, bán, tiêu thị bất kỳ chất cấm nào thì bạn cũng có thể bị bắt, thậm chí nhận án tử hình nếu số lượng nhiều. Nếu các chất được nói có số lượng ít thì bạn có thể bị phạt tù chung thân.

6. Không phá hoại tài sản.

Việc hủy hoại bất kỳ tài sản cá nhân hoặc công cộng nào tại Singapore cũng có thể khiến bạn bị phạt tiền, hoặc bị phạt tù ở bất cứ đâu trong khoảng vài tháng đến 3 năm.

7. Không xả rác bừa bãi.

Tuân thủ nghiệm ngặt điều này nếu bạn không muốn bị phạt tới 1000 đô la. Nếu tái phạm bạn có không chỉ phải trả tiền mà còn phải thực hiện một số dịch vụ cộng đồng và dọn dẹp đường phố.

8. Đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Các thang máy tại Singapore có gắn sẵn thiết bị phát hiện mùi của nước tiểu. Thiết bị này được thiết kế để phát ra âm thanh báo động khi phát hiện và khóa bạn cho đến khi cảnh sát đến bắt bạn. Hơn nữa, bạn có thể bị phạt vì không xả nước sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng…

9. Không nhai kẹo cao su.

Singapore là quốc gia không có kẹo cao sư bên bạn không thể bán hoặc nhập kẹo cao su tại Singapore. Việc bán kẹo cao su đã bị cấm sau khi những kẻ phá hoại đã vô hiệu hóa một số cửa cảm biến của SMRT – hệ thống giao thông công cộng.

10. Không băng qua đường trái phép.

Việc băng qua đường chỉ được phép thực hiện ở những khu vực được chỉ định, vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm những làn đường dành cho người đi bộ được đánh dấu trong khi băng qua đường.

11. Không hút thuốc.

Hút thuốc bị cấm ở những nơi công cộng trong nhà và hầu hết những nơi công cộng ngoài trời.  Nếu bạn bị bắt rơi thuốc lá trên đường phố, bạn sẽ bị xử phạt 2 lỗi là hút thuốc và xả rác? Nếu muốn hút thuốc bạn hãy đến những nơi có biển cho phép bạn hút thuốc

Singapore là một trong những điểm đến tốt nhất cho môi trường sống trong sạch, hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Singapore là một nơi tuyệt vời. Tuẩn thủ những quy tắc trên cũng đơn giản thôi. Lưu ý rằng, nếu bạn không tuân thủ thì bạn có thể bị phạt!

Mua vé máy bay đi Singapore bao nhiêu và đặt mua vé rẻ đến nơi này, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn