Những luật lệ du khách cần biết khi đi du lịch Singapore

0
1118

Hiểu biết luật pháp của các quốc gia là cách giúp bạn có thể tránh được các rắc rối khi đi du lịch. Trong bài viết này, cùng chúng tôi khám phá những luật lệ mà du khách cần chú ý khi đi du lịch với vé máy bay đi Singapore

Bán kẹo cao su

Lệnh cấm bán kẹo cao su là một trong những điều luật nhằm đảm bảo sự sạch sẽ của quốc đảo này. Mức phạt cho việc buôn bán kẹo cao su ở đây có thể lên tới 100.000 SGD (1,6 tỷ đồng) hoặc 2 năm tù. Tuy nhiên, đối với 1 số loại kẹo y tế, chính phủ vẫn cho phép lưu hành và sử dụng.

Kết nối vào wifi của người khác

Theo Business Insider, việc kết nối vào wifi của người khác mà chưa có sự cho phép bị coi là một hành vi phạm luật. Du khách có thể đối mặt với mức phạt lên tới 10.000 USD hoặc 3 năm tù cho hành động tưởng như bình thường này.

Mang sầu riêng lên phương tiện công cộng

Sầu riêng là loại trái cây hấp dẫn đối với nhiều người. Thế nhưng nó cũng có thể gây ra những rắc rối không đáng có cho những người khác. Vì vậy, chính phủ Singapore đã đưa ra lệnh cấm mang theo loại quả này khi đi trên xe buýt hoặc tàu điện.

Bắn pháo hoa giải trí

Pháo hoa là một hoạt động giải trí phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng việc tự do sử dụng pháo ở Singapore bị cấm năm 1970, sau vụ hỏa hoạn khiến nhiều người bị thương và thiệt mạng. Ngày nay, quốc gia này chỉ biểu diễn pháo hoa trong mùa lễ hội. Du khách có thể tới đây vào ngày Quốc khánh Singapore 9/8 để chứng kiến màn biểu diễn hoành tráng và công phu này.

Mua vé máy bay Tết 2020 đến Singapore bạn cũng sẽ có cơ hội xem bắn pháo hóa hoành tráng

Bán đồ uống có cồn sau 22h

Từ năm 2015, Singapore cấm buôn bán đồ uống có cồn ở nơi công cộng từ 22 giờ 30 đến 7 giờ sáng hôm sau. Điều luật này được ra đời sau cuộc bạo loạn diễn ra ở đường Race Course Road do những người say rượu gây nên năm 2013. Trừ những nhà hàng có giấy xin phép, các nơi vi phạm quy định có thể bị phạt tới 10.000 SGD (167 triệu đồng). Mua vé máy bay giá rẻ tháng 2 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Không xả nước sau khi đi vệ sinh

Xả nước nhà vệ sinh công cộng là một phép lịch sự tối thiểu ở các quốc gia. Nhưng tại Songapore, chính phủ còn làm riêng một điều luật để nhắc nhở người dân và du khách về việc đơn giản này. Mức phạt cho hành vi không xả nước nhà vệ sinh công cộng có thể lên tới 150 SGD (2,5 triệu đồng).

Khỏa thân ở trong nhà

Khỏa thân đi lại nơi công cộng hay ở trong nhà mà không có sự che chắn đều bị coi là hành vi gây phiền toái. Và trường hợp bị báo cáo trong tình trạng khỏa thân, du khách có thể bị phạt tới 2.000 SGD (33 triệu đồng) hoặc 3 tháng tù.

Cho chim bồ câu ăn và thả diều nơi công cộng

Ở Singapore, việc ném mẩu bánh mì thừa cho chim bồ câu hay cho chúng ăn cũng có thể khiến du khách bị phạt 500 SGD (hơn 8 triệu đồng). Ngoài ra, người thả diều hay tổ chức trò chơi gây cản trở giao thông nơi công cộng sẽ bị phạt tới 5.000 SGD (83 triệu đồng).

Đi dạo qua đường

Đối với nhiều du khách, điều này có vẻ kỳ lạ nhưng đi dạo ở Singapore có thể khiến bạn bị phạt tiền hoặc tù. Tuy nhiên, luật chỉ áp dụng đối với những người đi ngoài vạch chỉ dẫn 50 m khi qua đường. Trong lần đầu, người vi phạm bị phạt 20 USD tại chỗ, có khi lên đến 1.000 USD hoặc 3 tháng tù. Mức phạt này sẽ tăng lên gấp đôi là 2.000 USD và 6 tháng tù trong lần vi phạm thứ 2.

Khi mua vé máy bay tại đại lý Aeroflot đến Singapore bạn cần lưu ý đến những luật lệ này nhé