Singapore cho phép du khách khai tờ nhập cảnh trực tuyến

0
843

Du khách nước ngoài giờ đây có thể khai nhập cảnh trực tuyến hoặc khai báo thông tin dịch vụ vận chuyển qua kênh điện tử  tối đa 14 ngày trước khi đến đảo quốc Singapore. Du lịch với vé mua tại đại lý Aeroflot, du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Tờ Today Online đưa tin, ngày 14/8 vừa qua, Cục Di trú và cửa khẩu Singapore (ICA) chính thức cho phép du khách nước ngoài đến Singapore lựa chọn khai nhập cảnh trực tuyến hoặc sử dụng các dịch vụ vận chuyển có sẵn với thông tin được nhập vào thẻ điện tử, thời gian tối đa là 14 ngày trước khi đến nước này.

Cụ thể với những tờ khai nhập cảnh điện tử, hệ thống ICA đã có sẵn thông tin của du khách, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh khi đến nơi. Trước đó, du khách trước khi nhập cảnh vào Singapore chỉ được cung cấp tờ khai bằng giấy và điền ngay tại cửa khẩu.

Đặt mua vé máy bay Tết 2020 giá rẻ ngay từ hôm nay để có chuyến du lịch đầu năm tiết kiệm hơn

Theo chính sách mới nhất, các hành khách đến Singapore bằng một số loại hình và hãng vận tải sau sẽ được khai nhập cảnh online:

– Hàng không: AirAsia, Jetstar Asia, Cathay Pacific và Singapore Airlines

– Đường sắt: Transtar Travel

– Phà: BatamFast Ferries, Bintan Resort Ferries, Horizon Fast Ferry và Majestic Fast Ferry

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 12 đến với nơi đây và bạn sẽ có thểm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn

Ngoài việc truy cập vào trang web của ICA, người dùng còn có thể sử dụng phiên bản ứng dụng trên điện thoại di dộng để khai nhập cảnh trực tuyến. Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần quét các trang hộ chiếu qua camera có sẵn, đơn giản hơn nhiều thay vì nhập thủ công. Ứng dụng này cũng cho phép lưu trữ thông tin đã gửi trước đó cho các chuyến đi tiếp theo đến Singapore.

Dịch vụ này là một phần của dịch vụ điện tử mới từ hệ thống Singapore Card, đã được thử nghiệm vào tháng 10/2018, và hiện đã được áp dụng cho du khách sử dụng khi lựa chọn những hãng hàng không, xe khách và tàu phà có trong danh sách của ICA. Việc phát hành tờ khai nhập cảnh điện tử là một phần trong kế hoạch xây dựng một hệ thống làm việc không giấy tờ. Singapore dự kiến sẽ thay thế toàn bộ tờ khai nhập cảnh giấy bằng phiên bản điện tử trước năm 2021.

Bên cạnh đó, ICA cho biết sẽ tiếp tục đánh giá kết quả và mở rộng chương trình đến tất cả du khách nước ngoài.  Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đi du lịch với vé máy bay đi Singapore khứ hồi