Thăm quan nhà hát Sầu Riêng trong chuyến du lịch Singapore

0
2306

Cũng giống như các nước Đông Nam Á khác, người dân Singapore không chỉ thích ăn những món ăn được chế biến từ quả sầu riêng mà người ta còn cho xây dựng một nhà hát với lối kiến trúc độc đáo để thể hiện niềm yêu thích với loại quả đặc biệt này. Chính vì thế, khi đến du lịch Singapore, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiên trúc tiêu biểu này nhé

Nhà hát Esplanade (tên gọi chính thống của nhà hát quả sầu riêng) tọa lạc bên bờ vịnh Marina tại một khu đất có diện tích gần 6 hecta. Ngay từ lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng, kiến trúc mô phỏng quả sầu riêng của nhà hát đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dân địa phương và cả du khách quốc tế. Nhà hát quả sầu riêng có sức sức chứa lên tới 2000 người cùng khán phòng chính có tới 1600 chỗ ngồi. Ngoài ra, nhà hát 3 tầng này còn có cả khu mua sắm, khu cửa hàng ăn uống, khu trung tâm hoạt động ngoài trời.

Lịch sử hình thành

Nhà hát Esplanade được xây dựng năm 1953 trong chiến dịch cải cách đất lấn biển  với kinh phí xây dựng lên tới 1 tỷ đô la Singapore. Với sự hợp tác của 2 công ty kiến trúc hàng đầu thế giới lúc bấy giờ là  Michael Wilford & Partners và DP Architects.

Bản thiết kế đầu tiên của nhà hát được trang trí bởi một lớp kính nhưng do tác động không tốt đến môi trường bởi sẽ gây hiệu ứng nhà kính nên giám đốc của công ty DP đã thay đổi thiết kế thành những hệ mái nhỏ với chất liệu nhôm sơn phủ. Chính thiết kế này đã mang đến cho nhà hát dáng vẻ giống với quả sầu riêng và cũng chính là lý do nơi đây được gọi là nhà hát quả sầu riêng như hiện nay. Năm 2002, Nhà hát quả sầu riêng chính thức được đưa vào hoạt động và đón du khách

Kiến trúc độc đáo

Đúng như tên gọi của mình, nhà hát Esplanade được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo hình quả sầu riêng với  những mắt sầu riêng được làm bằng những miếng nhôm sơn phủ bên ngoài. Đây là một kiến trúc rất hợp lý với điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của vùng nhiệt đới nói chung và của Singapore nói riêng. Nhìn từ trên xuống nhà hát quả sầu riêng cũng làm cho những người có con mắt nghệ thuật liên tưởng tới mắt ruồi, hay hai chú lợn nhỏ.

Đây cũng là nhà hát lớn nhất của Singapore với kích thước sân khấu chính lên tới 39×23 mét. Nhà hát cũng phải huy động tới 84 chiếc máy tính để điều khiển hệ thống cửa ra vào khổng lồ của nhà hát với trọng lượng mỗi cánh cửa là 3 tới 11 tấn. Cùng với đó là hệ thống 4.4.70 ống kỹ thuật với 610 điểm nối giữa chúng.

Bên trong nhà hát còn có một studio nhỏ phù hợp với các buổi thuyết trình hay gặp gỡ bạn cũ. Đây cũng là điểm thăm quan được nhiều khách du lịch lựa chọn khi tới Singapore, 1 tour tham quan dài 45 phút và giá vé cho người lớn cùng trẻ em lần lượt là 8 và 5 đô la Singapore.

Cách di chuyển

Nếu bạn muốn đến thăm nhà hát trong chuyến du lịch Singapore, hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi

Xe buýt: Bạn có thể lên các chuyến xe bus số 36, 56, 70 M, 97, 111, 133, 162 M, 195, 502, 531, 1N, 2N, 3N, 4N, 5N, 6N, 75, 77, 106, 700A, 857, 960, 961, NR1, NR2, NR5, NR6, NR7, NR8.

MRT: Di chuyển bằng tàu điện ngầm bạn nhớ xuống bến Esplanade Circle Line (ra lối D)nhé. Nhà hát Esplanade cách City Hall 10 phút đi bộ

Taxi: Bạn có thể bắt bất kỳ chiếc taxi nào và nói với tài xế rằng bạn muốn đến nhà hát quả sầu riêng thì họ sẽ nhanh chóng đưa bạn tới đó ngay.

Chuyến du lịch đến với đảo quốc bạn nhất định phải check in tại nhà hát có kiến trúc độc đáo với hình dáng đáng yêu này. Với những hướng dẫn thăm quan nhà hát trên đây cyuar chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách khám phá nhà hát nổi tiếng này một cách nhanh nhất.