Tiệm mì nổi tiếng của Singapore hấp dẫn các minh tinh

0
66
Rate this post

Đi du lịch Singapore mà lại muốn có cơ hội gặp các minh tinh nổi tiếng thì bạn hãy ghé tiệm mì dưới đây. Tiệm mì Singapore nổi tiếng này từng được đưa tin trên trên trang Michelin và là một trong những tiệm ăn nổi tiếng bật nhất ở đảo quốc sư tử. Mua vé rẻ tại đại lý Air Asia để có chuyến đi tiết kiệm hơn

Tiệm mì nổi tiếng với món Laksa. Laksa là món mì đặc trưng tiêu biểu của người Peranakan tại Penang (Malaysia) sau đó theo bước chân của những người di cư mà trở nên phổ biến hơn ở Singapore và Indonesia. Tiệm 328 Katong Laksa với tuổi đời hơn 60 năm đã từng 2 lần liên tiếp được giới thiệu trên trang Michelin trong mục “Bib Gourmand Guide”, đồng thời đây cũng được đánh giá là quán ăn được nhiều minh tinh, nghệ sĩ trong và ngoài nước ghé đến thưởng thức nhất ở Singapore.

Trước đây, khu này có nhiều quầy bán laksa katong – là một biến thể khác của mì Laksa cà ri với nước dùng béo béo, sền sệt do được nấu từ sữa dừa, nghêu, tôm khô, cà ri, thảo mộc, ớt. Sợi bún gạo tròn trắng, trông tựa như bún bò Huế của Việt Nam nhưng có độ dài ngắn hơn thực khách có thể dễ dàng ăn bằng thìa – kiểu ăn đặc biệt của laksa. Mua vé máy bay Tết 2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Thời gian trôi qua, tất cả các tiệm aksa katong lề đường đều dẹp đi, duy chỉ còn mỗi quán 328 ngay góc ngã tư còn ở đó, nên nó trở thành “độc nhất vô nhị” tại Singapore. Món này khá kén người ăn do rất dễ ngấy và có vị cay nồng. Thế nhưng nếu là người yêu thích bị béo ngậy đặc trưng thì đây lại là một món ăn khoái khẩu, thậm chí dễ gây nghiện.

Năm 2013, quán 328 trở nên vô cùng nổi tiếng, vươn xa ra bản đồ ẩm thực Thế Giới nhờ những lần ghé thăm của đầu bếp Gordon Ramsay. Ông dành nhiều lời khen cho món ăn nơi đây, thậm chí còn học lỏm cách đầu bếp chế biến laksa khiến khách du lịch tò mò, họ cũng ghé quán mỗi khi có dịp đến du lịch đảo quốc sư tử. Chính vì thế mà ngay khi bước vào quán, thực khách thường bị thu hút khi trông thất bức tường dán đầy hình ảnh các minh tinh từng ghé 328, từ sao trong nước đến Hong Kong, Đài Loan…

Bà Lim – chủ quán chia sẻ “không dễ dàng để nấu được món mì laksa katong ngon đặc trưng bởi chỉ cần định lượng sai một chút, bạn hoàn toàn có thể phải bỏ đi nguyên nồi nước dùng, đặc biệt là lượng sữa dừa phải được đong đếm sao cho chuẩn nhất. Ban đầu, tất cả các công đoạn nấu ăn đều được làm thủ công, từ việc bóc vỏ tôm. Tuy nhiên hiện nay khi tiệm càng ngày càng đông khách thì buộc phải có công cụ hỗ trợ như máy móc làm sữa dừa, máy chế biến nước thịt laksa để mọi thứ thuận tiện và nhanh chóng hơn. Mặc dù thế, bà Lim vẫn theo dõi sát sao từng công đoạn trong quy trình đó nhằm đảm bảo chất lượng món ăn. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 3 đến với quốc đảo sử tử để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Thực khách đến với nơi đây thường gọi combo  laksa và bánh otak-otak (hay còn gọi là otah) thì mới gọi là đúng điệu. Bánh otah là một dạng bánh chả cá nướng được bọc trong lá chuối nức mùi thơm phức, hơi bở nhưng ngon chứ không dẻo dai như chả cá. Giá dao động laksa tại đây là 5,5 – 7,5 SGD/tô (khoảng 93.000 – 127.000 đồng) tùy lớn nhỏ, còn bánh otah có giá 1,4 SGD/cái (khoảng 24.000 đồng).
Tham khảo vé máy bay đi Singapore bao nhiêu và đặt vé đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị