Trải nghiệm du lịch Kiribati hấp dẫn

0
219

Những bãi biển đầy cát trắng và vùng nước đầm phá trong vắt là đặc trưng của du lịch Kiribati, được tạo thành từ hơn 30 hòn đảo san hô nằm rải rác trên Thái Bình Dương. Mua vé máy bay Aivivu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị cùng các trải nghiệm độc đáo.

Kiribati là một vùng hẻo lánh và ngành du lịch vẫn còn rất sơ khai, càng có nhiều lý do hơn để đến thăm hòn đảo này! Những hòn đảo tương đối ít người biết đến, những rặng dừa đung đưa, những làn gió êm đềm và nước lấp lánh! Thật kho để không nằm dài trên những bãi biển hoang vắng và tận hưởng…

Những điều cần biết về du lịch Kiribati

Kiribati là một trong những quốc gia độc đáo nhất trên thế giới và với khoảng 5.000 du khách mỗi năm, cũng là một trong những quốc gia ít được đến thăm nhất. Nhưng đặc thù của nó không kết thúc ở đó. Về mặt địa lý, quốc gia này nằm ở cả hai phía của Xích đạo, bán cầu bắc và bán cầu nam, cũng như trên thực tế, ở hai bên của Đường ngày.

Từ phạm vi địa lý rộng lớn, 3.500.000 km vuông, 99,9% trong số đó là nước, đến thực tế là một trong ba quốc gia bị đe dọa nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu,  đảo thủ đô Tarawa chỉ rộng bằng một con đường đắp cao, Kiribati là một nơi hiếm có để ghé thăm.

Kiribati được tạo thành từ ba nhóm đảo, quần đảo Gilbert, quần đảo Line và quần đảo Phoenix, được UNESCO công nhận và là một trong những khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới. Cả ba nhóm đảo này đều nằm gần Xích đạo và trải dài từ quần đảo Marshall ở phía Tây đến quần đảo Cook ở phía Đông Nam.

Mặc dù có diện tích lớn, nhưng chỉ một phần nhỏ của đất nước được tạo thành từ đất liền, khoảng 811 km vuông trong tổng số 3,5 triệu, 75% trong số đó được tạo thành bởi quần đảo Kiritimati.

Phần lớn Kiribati được tạo thành từ các đảo san hô, 32 trong số đó, và rất dễ bị biến đổi khí hậu vì độ cao thấp. Ngoài ra còn có một hòn đảo san hô lớn được gọi là Banaba.

Thủ đô của Tarawa là một phần của quần đảo Gilbert và đây là nơi có một phần lớn dân số sinh sống. Tuy nhiên, dân số trải rộng trên 21 hòn đảo và có mạng lưới các chuyến bay nội bộ với Air Kiribati và dịch vụ phà kết nối các đảo chính.

Thư giãn và trải nghiệm một lối sống không có tiện nghi hiện đại mà du khách đến Kiribati - Du lịch Kiribati Thư giãn và trải nghiệm một lối sống không có tiện nghi hiện đại mà du khách đến Kiribati.

Kiribati được cư trú bởi những người Mircronesian được cho là đến từ Đông Nam Á hoặc Indonesia trước khi người Samoa và Fiji xuất hiện từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 16.

Tên tiếng Anh của nó được đặt bởi một nhà thám hiểm người Anh tên là Gilbert, người đã đến thăm các hòn đảo vào thế kỷ 18, trước khi chúng trở thành một vùng Bảo hộ của Anh vào năm 1892 cùng với Tuvalu, và một thuộc địa vào năm 1916.

Không giống như Tuvalu, Kiribati bị quân Nhật xâm lược trong Thế chiến II và bị tàn phá nặng nề. Một số tàn tích của chiến tranh có thể được nhìn thấy trong những khẩu súng Nhật Bản được tìm thấy trên bờ biển Tarawa.

Ngày nay, Kiritimati là một khu bảo tồn và một điểm đánh bắt cá quan trọng trên toàn thế giới.

Kiribati có chìm không?

Giống như Tuvalu và Maldives, và các thành phố đồng bằng khác như Dhaka, người ta chấp nhận rộng rãi rằng Kiribati đang chìm dần dưới nước biển dâng, theo báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về các kịch bản Biến đổi khí hậu ước tính rằng nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng 1,5 độ C. tạo ra mực nước biển toàn cầu dâng từ 1,7 đến 3,2 feet vào năm 2100.

Vì điểm cao nhất của Kiribati chỉ là 3m, đất nước này có nguy cơ biến mất phần lớn dưới biển rất hữu hình và ngay lập tức. Vì vậy nếu đang có kế hoạch du lịch Kiribati, hãy đi ngay khi hòn đảo này chưa chìm nhé!

Chỉ có bốn chuyến bay một tuần đến Kiribati, một chuyến từ Brisbane, Úc và ba chuyến từ Nadi, Fiji. Hầu hết du khách quốc tế đi chuyến bay từ Brisbane với Nauru Airlines.

Do đó, một chuyến du lịch đến Kiribati phải được lên kế hoạch như một chuyến thăm hai ngày hoặc ở lại lâu hơn là chín ngày, trừ khi du khách có kế hoạch đi đến Fiji.

Trong khi ở Brisbane, bạn nên ghé thăm Lugo Direct để mua bất kỳ hành lý hoặc phụ kiện du lịch nào cần thiết cho chuyến đi vì các cửa hàng duy nhất ở Kiribati là những cửa hàng bán thực phẩm cơ bản.

Có rất ít địa điểm ăn uống ở Kiribati, vì vậy bất kỳ yêu cầu thực phẩm đặc biệt nào cũng cần phải mua ở Brisbane.

Đặt mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam tiết kiệm liên hệ phòng vé Aivivu

Làm gì khi du lịch Kiribati?

Phần lớn du khách du lịch Kiribati sẽ đến thăm Tarawa hoặc Kiritimati.

Đảo Tarawa tương đối lớn khi so sánh với các đảo san hô tương tự nhưng nhìn chung nó khá nhỏ nên bạn sẽ có thể xem và làm mọi thứ trong vài ngày khi các chuyến bay của Nauru Airlines cho phép.

Khoảng một phần ba đến một nửa dân số của Kiribati sống ở Tarawa, phần lớn trong số họ ở Nam Tarawa, nơi có cơ sở hạ tầng thích hợp, đường trải nhựa và các trung tâm đô thị.

Kể từ năm 2017, đường đắp cao Nam Tarawa đã nối phía nam từ Betio đến Buota. Với giới hạn tốc độ 40km / h, phải mất một giờ để lái xe. Ngược lại, Bắc Tarawa được tạo thành từ các hòn đảo thưa thớt dân cư nối với nhau khi thủy triều xuống và không có bất kỳ con đường trải nhựa nào.

Phần lớn du khách sẽ ở lại Nam Tarawa và có thể mạo hiểm đến Bắc Tarawa trong một chuyến du ngoạn trong ngày hoặc đặt một túp lều đơn giản trong một vài ngày trong sự cô lập thực sự.

Khi bạn khám phá Tarawa, bạn sẽ nhận thấy hòn đảo được rải rác bởi những nhà thờ đầy màu sắc với mặt tiền và cổng trước được trang trí đẹp mắt.

Bắc Tarawa là một tập hợp các hòn đảo nhỏ được ngăn cách bởi các kênh đào hẹp và được kết nối với nhau bằng một số cây cầu hoặc ca nô đến Nam Tarawa. Phần lớn, cách duy nhất để băng qua các con kênh là đi bộ khi thủy triều xuống.

Đi bộ dọc theo các con đường trên đảo mất khoảng 1,5 giờ mỗi chiều và hầu hết được rợp bóng bởi những cây dứa và dừa. Có lúc lối đi hẹp bằng một người, lúc khác có thể chứa được một chiếc ô tô nhỏ.

Những gì bạn thấy trên đường đi là những cộng đồng nhỏ khác nhau với túp lều cộng đồng, túp lều nấu ăn, giếng nước và những người dân địa phương sống ở đó cực kỳ thân thiện và vui vẻ trò chuyện, Mauri là xin chào bằng ngôn ngữ I-Kiribati mà mọi người sẽ nói khi đi ngang qua bạn.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ phòng vé Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm.

Ngoài ra còn có rất nhiều chó, lợn và gà. Bạn cũng có thể đi bộ dọc theo bờ biển, nơi có những bãi biển trắng mịn với những cây dừa và một số vấn đề về rác.

Toàn bộ bầu không khí của Bắc Tarawa vô cùng yên bình, tĩnh lặng, gần như im lặng, ngoại trừ tiếng la hét của lũ trẻ khi nhìn thấy một vị khách nước ngoài và sẽ đến bắt tay bạn. Người dân địa phương sử dụng xe đạp để đi lại, đôi khi bạn nghe thấy tiếng xe tay ga, nhưng cũng có thể nghe thấy tiếng gà trống hoặc lợn con.

Giống như ở Samoa, những ngôi nhà truyền thống của I-Kiribati là những túp lều bằng gỗ với những bức tường mở và có một vài nhà nghỉ ở Bắc Tarawa và Abaiang, nơi bạn có thể ngủ trong chỗ ở đơn giản này và được ru ngủ bởi tiếng sóng biển.

Có thể lặn ở Tarawa, mặc dù cơ sở hạ tầng không sẵn có như ở các điểm đến khác ở Thái Bình Dương như Chuuk, Yap hoặc Quần đảo Solomon.

Kava là một loại củ và cây trồng truyền thống của Nam Thái Bình Dương được trồng ở nhiều quốc gia và được tiêu thụ ở nhiều quốc gia khác, phổ biến nhất là ở Vanuatu và Fiji , và gần đây nó đã đến Tuvalu, nơi bạn có thể uống nó tại các quán bar kava khhi du lịch Kiribati

Kava ban đầu được uống trong các nghi lễ tôn giáo và tâm linh truyền thống nhưng ngày nay đã được phổ biến rộng rãi cho khách du lịch tại các khu liên hợp du lịch, làng văn hóa hoặc thậm chí tại các khách sạn. Hầu hết những nơi cung cấp nó cho khách du lịch cố gắng tái tạo truyền thống cổ xưa , với những chiếc bát lớn dùng chung và vỏ dừa được dùng làm ly.

Đi bộ đến hòn đảo hình trái tim là đảo nằm trong đầm phá nông và khi thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ đến đó. Nơi đây tươi tốt và xanh mướt với rất nhiều cây cọ, và một bờ cát. Chỉ cần nhớ đi bộ trở lại trước khi thủy triều lên.

Mua vé máy bay đi Canada đến với đất nước lá phong và trải nghiệm những điều đặc sắc

Đảo Kiritimati là đảo san hô lớn nhất thế giới và không giống như các đảo khác ở Thái Bình Dương và Tarawa, nó là một hòn đảo khá lớn có diện tích hơn 600 km vuông. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thuê một chiếc ô tô và đi khám phá London, Paris và Ba Lan, tất cả tên của các ngôi làng trên đảo mà không cần lái xe vòng quanh đất nước 20 lần trong nửa ngày. Nếu bạn nghĩ rằng ít người đến được Tarawa, hãy tưởng tượng sẽ có ít người đến được Kiritimati. Có khoảng 1.000 đến 1.500 người đến thăm hòn đảo hàng năm và chỉ một phần nhỏ là khách du lịch.

Đảo Kiritimati Châu Đại Dương được biết đến như một địa điểm câu cá đẳng cấp thế giới . Kể từ khi hòn đảo và đảo san hô là khu vực biển được bảo vệ trong nhiều năm, động vật hoang dã biển phát triển mạnh và thu hút những người đam mê câu cá đặc biệt vì nó là một trong những điểm đến câu cá bằng ruồi tốt nhất trên thế giới.

Du lịch Kiritimati cũng được biết đến như một điểm đến lướt sóng cho những người chuyên nghiệp với hàng chục điểm nghỉ có thể lướt sóng với những con sóng ổn định. Chúng sẵn sàng làm hài lòng bất kỳ người lướt sóng nào từ tháng 6 đến tháng 4 với cả các đợt mở rộng Đông Nam và Tây Nam cũng như Tây Bắc.

Kiritimati là nơi làm tổ của nhiều loài chim và là nơi tuyệt vời để ngắm nhìn chúng quanh năm. Hòn đảo có nhiều tiềm năng để phát triển như một điểm đến du lịch cho những người yêu thích các loài chim.

Bạn cần lưu ý rằng, thời gian tốt nhất để đến thăm Kiribati là vào mùa khô, kéo dài từ tháng Bảy đến tháng Mười. Khi trời mưa, do mực nước biển dâng cao, lũ lụt và thời tiết xấu khiến chuyến tham quan trở nên khó khăn vì hầu hết các hoạt động đều diễn ra ngoài trời và phụ thuộc vào thời tiết tốt.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn.