5 món ăn sáng nhất định phải thưởng thức khi đến Singapore

0
196
3.6 (71.43%) 7 votes

Nhắc đến ẩm thực phong phú và đa dạng của Singapore, chúng ta không thể bỏ qua những món ăn sáng hấp dẫn.Hãy cùng điểm qua 5 món ăn sáng mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với đảo quốc sư tử  dưới đây

  1. Cháo ếch

Cháo ếch là một trong những món ăn ngon của Singapore, được chế biến từ thịt ếch tươi với hương vị đặc trưng, để lại ấn tượng cho du khách ngay từ lần đầu thưởng thức

Cháo ếch Singapore
Cháo ếch Singapore

Thịt ếch sau khi được làm sạch sẽ tẩm ướp cùng gia vị, nấu chung với gạo thơm trong nồi đất để tạo ra vị ngon đặc trưng của nồi đất cháo ếch. Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của ếch quyện với ớt tươi, ớt bột, tạo vị cay nồng nàn, thêm chút gia vị và hành lá tạo nên món cháo thơm ngon hấp dẫn, chinh phục lòng yêu ẩm thức của du khách một cách dễ dàng.

2. Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng

Bánh mì nướng Kaya là món ăn đứng đầu trong danh sách những món bánh mì hấp dẫn của Singapore và cũng là một bữa sáng hấp dẫn với đầy đủ chất dinh dưỡng cho du khách.

Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng, món ăn hấp dẫn tại Singapore
Bánh mì nướng Kaya và ca cao nóng, món ăn hấp dẫn tại Singapore

Bánh mì Kaya là sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì với lớp nhân sữa dừa, dứa và trứng ngọt ngào, béo ngậy, được nướng trên bếp than hồng đến khi dậy mùi thơm. Đến với Singapore, du khách có thể thưởng thức nhiều loại bánh mì Kaya khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm trứng ốp la hoặc một tách ca cao nóng hổi – cặp đôi hoàn hảo để khởi động ngày mới đầy hối hả theo cách riêng của bạn.

3. Dim sum

Dim sum là món bánh nổi tiếng của Đài Loan, Trung Quốc nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này khi đến với Singapore bởi cộng đồng người Hoa tại nơi đây chiếm đến 2/3 dân số

Bánh Dimsum- món ăn sáng ngon hấp dẫn ở Singapore
Bánh Dimsum- món ăn sáng ngon hấp dẫn ở Singapore

Thoạt nhìn qua, Dim sum có hình dáng giống với món bánh bao và bánh màn thầu của Trung Quốc khiến cho du khách có phần lúng túng khi phân biệt. Nhưng khi bắt đầu hành trình khám phá hương vị của món bánh này thì dù có nhắm mắt bạn cũng nhận ra vị đặc trưng không lẫn vào đâu của bánh Dim sum của Singapore.

Bánh dim sum Singapore có vị thanh nhẹ với phần nhân được làm cẩn thận, tỉ mỉ để tạo ra sự hòa quyện giữa thập cẩm thịt xá xíu và nước sốt thơm ngon. Vỏ bánh không quá dày, không quá mỏng trông như lớp áo trắng muốt, thơm dịu ôm lấy nhân bánh ngọt ngào, mặn nồng bên trong, người thưởng thức sẽ đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

4. Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Bánh cuốn Chee Cheong Fun cũng là một món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, nhưng khi được đưa đến Singapore, nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương.

Bánh cuốn Chee Cheong Fun ở Singapore
Bánh cuốn Chee Cheong Fun ở Singapore

Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo được tráng trên nồi hấp tạo thành những lớp vỏ mỏng, mịn. Nhân bánh là sự hòa quyện hài hòa của thịt xá xíu, tôm tươi và thịt bò bằm sau đó được gói gọn trong vỏ bánh.

Ngoài ra, món ăn này còn hấp dẫn nhờ cách pha nước chấm điệu nghệ của các đầu bếp với vị cay, ngọt, mặn tùy theo ý thích của mỗi người. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh hấp dẫn này thì khu phố Chinatow chính là địa điểm lí tưởng dành cho bạn

5. Bánh Popiah

Bánh Popiah là món ăn vặt quen thuộc của người dân Singapore mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp khi đang đi trên đường.

Đây là một món ăn khá dễ ăn, dễ mua và giá cả phải chăng nên được nhiều du khách yêu thích. Popiah là loại bánh được cuộn gọn giống hình dáng của nem cuốn Việt Nam, nhưng phần nhân được làm từ hải sản, thịt bằm và rau củ thơm ngon.

Món bánh Popiah tại Singapore
Món bánh Popiah tại Singapore

Hãy bắt đầu một ngày mới trong chuyến du lịch tại đảo quốc sư tử bằng cách làm đầy dạ dày bằng những món ăn sáng hấp dẫn trên đây. Chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên được hương vị tuyệt vời của 5 món ăn này cũng như sự đa dạng và phong phú của ẩm thực Singapore