Khám Phá Cây cầu hơn 3.000 tuổi vẫn được sử dụng

0
685

Arkadiko là một trong những cây cầu cổ nhất còn tồn tại và tiếp tục được sử dụng, đủ vững chắc để ôtô đi qua.Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Cây cầu đá là một phần của hệ thống đường quân sự Hy Lạp cổ. Ảnh: Kritheus/Wikimedia Commons

Cây cầu đá là một phần của hệ thống đường quân sự Hy Lạp cổ.

Cây cầu Arkadiko, còn có tên Kazarma, được xây trong nền văn minh cổ đại Mycenae từ khoảng năm 1300-1190 trước Công nguyên. Cây cầu dài 22 m, rộng hơn 5 m và cao khoảng 4 m, bên dưới là một lỗ nhỏ khoảng một mét có chức năng như cống thoát nước.

Công trình này được xây dựng trên một con đường nối từ thành cổ Tiryns đến thành phố Epidaurus của Hy Lạp cổ đại. Giới chuyên gia khảo cổ kết luận thiết kế cầu dành riêng cho xe ngựa, thậm chí vẫn còn những phần lề đường chỉ dẫn cho người đánh xe.

Quá trình xây cầu áp dụng kỹ thuật xếp chồng Cyclopean, ghép chặt các tảng đá vôi, hòn đá nhỏ và những mảnh ngói mà không có vữa hay chất kết dính. Các khối đá gối lên khớp với nhau, tạo thành một bức tường chắc chắn. Hiện cây cầu đủ vững chãi để ôtô băng qua, song giới chức chỉ cho phép khách bộ hành sử dụng.Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá tốt nhất.

Cây cầu nằm ở km thứ 15 dọc theo đường cao tốc Nauplion – Epidaurus, cách Athens khoảng hai giờ lái xe. Khi chuyến du lịch , hành khách nên chú ý chọn nơi đỗ xe tránh cản trở giao thông trên cao tốc.

Kết cấu của cây cầu vẫn vẹn nguyên sau hàng nghìn năm, Ảnh: Davide Mauro/Wikimedia Commons

Kết cấu của cây cầu vẫn vẹn nguyên sau hàng nghìn năm.