Những món ăn vặt hấp dẫn của Singapore

0
97
Rate this post

Quốc đảo Singapore là một quốc gia có  nển văn hóa giao thoa và ẩm thực vô cùng phong phú. Là sự kết hợp giữa các nền ẩm thực nổi tiếng như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Mặc dù nổi tiếng là quốc gia có chi phí đắt đỏ nhưng nếu có chuyến du lịch với vé mua tại đại lý Air Asia, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn vặt hấp dẫn của nơi này nhé 

Bánh mứt thơm – Old Seng Choong

Món bánh mứt thơm được xem là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và phổ biến tại Singapore vào dịp Tết Nguyên Đán. Những chiếc bánh có phần vỏ bánh thơm bơ và giòn xốp ăn kèm theo phần mứt thơm chua ngọt bên trong, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hỗn hợp nhân tan trong miệng. Ngoài nhân mứt dứa truyền thống bên trong, hiện nay nhiều nhãn hàng kết hợp làm bánh mứt thơm với trứng muối, thịt khô. Hay mứt thơm kết hợp với phúc bồn tử hay phiên bản bánh mứt thơm khiến bạn say chuếnh choáng khi phủ đầy rượu Rum. Mỗi hộp bánh mứt thơm Old Seng Choong có giá 30 SGD.

Da cá sấy trứng muối 

Một trong những món ăn vặt ở Singapore mới toanh nhưng lại được yêu thích đó là da cá trứng muối sấy. Mỗi gói da cá sấy trừng muối có giá 7 SGD.

Kueh Bangkit – Bengawan Solo

Kueh Bangkit hay còn được biết đến với tên gọi bánh in là món bánh được làm từ nước cốt dừa và lá dứa trộn chung với bột mì, bột nếp hay bột gạo. Trước đây món bánh này chỉ có một hình dáng duy nhất là hình đồng tiền. Còn bây giờ chúng được làm thành nhiều hình dạng khác nhau: bông hoa, con vật hoặc đồ dùng. Bánh in mềm xốp, có vị béo đặc trưng, đừng quên nếm thử Bengawan Solo phiên bản Gula Melaka nhé với sự hoà quyện của hương vị caramel nhiều người yêu thích.

Thịt khô Bak Kwa – Lim Chee Guan

Thịt khô Bak Kwa được làm từ thịt heo, bò hoặc cừu cùng với đường,  muối, nước tương. Nó còn được gọi với cái tên “Chinese pork jerky” – khô thịt heo của người Hoa. Món ăn này thường được người dân gốc Hoa ở Singapore sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên Đán với ý nghĩa trang trọng.

Hành lý của Bamboo Airways và những điều hành khách cần biết

Bánh quy đậu phộng – Smiling Orchid

Món bánh quy đậu phộng có hình dáng tròn, được làm từ bột mì, đậu phộng, đường. Thưởng thức món bánh này khi đi du lịch Singapore bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị. Có 2 loại mặn, ngọt cho du khách chọn lựa. Nếu không qua kén ăn bạn có thưởng thức cả 2 vị.  Smiling Orchid có giá 20 SGD một hộp

Kueh Bahulu – Warisan Recipe

Món ăn vặt còn có tên gọi là bánh xốp trứng nướng mini, nhiều người cho rằng món ăn này có mặt từ khi người Bồ Đào Nha chiếm đóng Đông Nam Á.  Trước đây bánh này được đúc trong khuôn, nướng bằng than củi, ngày nay hiện đại hơn khi được nướng bằng lò nướng. Để có thể cảm nhận hết hương vị của món ăn này bạn nên thưởng thức cùng với một tách café hoặc trà nhé. Ngoài hương vị truyền thống bạn có thể thưởng thức Warisan Recipe với vị sầu riêng, phô mai, dâu tây.

Chả giò – Tai Sun

Một trong những món ăn vặt hấp dẫn khác của Singapre chính là món chả giò Tai Sun. Phần nhân được làm từ tôm sú tươi, thịt băm, chà bông cuốn bánh tráng. Những hộp chả giò mini được bán rất nhiều vào dịp Tết Nguyên Đán. Vị của cả giò được yêu thích nhất là vị truyền thống, vị cay

Love Letter – Wang Lye

Bánh quế cũng được biết tới là một món ăn vặt được yêu thích tại Singapore. Bạn có thể dễ dàng mua món ăn này về cho bạn bè, người thân hoặc nhâm nhi khi dạo phố cũng được đó

Bánh nếp dẻo – Nian Gao (Swee Heng)

Nian Gao là món bánh được làm từ gạo nếp, đường là biểu tượng của sự may mắn. Nian Gao Singapore được cắt lát từ khối bột lớn sau đó hấp hoặc chiên đều ngon. Vị sầu riêng là vị được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Chuyến du lịch đến quốc đảo Singapore, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn vặt vô cùng thơm ngon và hết sức hấp dẫn. Mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị và tiết kiệm tại nơi này