Những món mì hấp dẫn của Singapore bạn nên thử

0
36
Rate this post

Mì hoành thánh, mì thịt băm, mì sốt đậu phộng,… là 5 món mì đặc sản các bạn không nên bỏ lỡ khi đi chuyến tham quan Singapore bằng vé máy bay giá rẻ

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh là món ăn có nguồn gốc của người Hoa nhưng du nhập vào Singapore đã trở thành món ăn ngon nhiều người biết đến. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đó là chế biến theo kiểu Hồng Kông hay theo kiểu Malaysia, Singapore và có thể ăn nước hoặc ăn khô.

Nếu là chế biến theo kiểu Hồng Kông thì du khách sẽ được ăn cùng nước dùng trong, sủi cảo nhân tôm hoặc thịt heo và sợi mỳ thì được trụng sơ nên dai hơn. Nếu đến Singapore và muốn thưởng thức món mỳ hoành thánh kiểu Hồng Kông thì khách du lịch có thể đến nhà hàng Crystal Jade Kitchen hoặc Imperial Treasure Cantonese Cuisine.

Mỳ hoành thánh được chế biến theo kiểu Malaysia, Singapore thì có xá xíu, những viên sủi cảo nhỏ xinh, ăn kèm với các loại rau. Những người dân địa phương ở Singapore thường ăn mỳ khô và có thể kèm với sủi cảo chiên. Đến với mỗi quán, các bạn lại được thưởng thức một loại nước sốt cho hoành thánh khô không giống nhau. Đối với mỳ kiểu Singapore thì nước sốt được làm từ cà chua, tương ớt và dầu mè còn mỳ kiểu Malaysia lại được ăn với tương đen.

Khi đi chuyến du lịch Singapore, nếu khách du lịch muốn nếm thử những tô mỳ hoành thánh vừa ngon lại rẻ có thể đến các trung tâm ăn uống ở Singapore hoặc lựa chọn một số shop Foong Kee Coffee cửa hàng (số 62 Joo Chiat Place), Kok Kee Wanton Mee (số 380 Jalan Besar), Happy Wanton Noodle (số 91 đường Bencoolen).

Đặt mua vé máy bay Tết 2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn tại đảo quốc sư tử

Mì thịt băm

Mì thịt băm là món ăn được người dân địa phương cũng như các khách du lịch Singapore rất mến mộ.

Để có tô mì thịt băm ngon thì nguyên liệu chính là mì, thịt heo băm nhỏ, gan heo, chả, ớt..các gia vị khác. Khi thưởng thức món này nếu không ăn được cay thì khách tham quan chọn nước sốt cà chua. Còn ăn được cay thì du khách chọn cho ớt. Đặc biệt, thực khách có thể đòi hỏi nhà hàng chế biến “khô” để thưởng thức toàn diện hương vị của nước sốt. Nhưng hoàn hảo nhất là được thưởng thức tô mì nóng bức hòa quyện vị thơm ngon của thịt heo băm, chả, rau sống cùng nước dùng hơi cay cay, đậm đà sẽ cho du khách cảm giác thật khó quên.

Thông thường, mì được phân thành 2 loại căn bản hoặc là mì dẹt/ bánh đa (Mee Pok) hoặc là mì sợi nhỏ/ miến (Mee Kia). Một số shop còn thêm một vài lựa chọn khác như: bún (bee hoon), mì ướp vị muối Trung Quốc làm từ bột mì ( Mee Sua) hay mì làm từ bột gạo (Mee Tai).

Khách tham quan có thể tham khảo những tiệm mì thịt bằm ngon khi đi tham quan Singapore như Tai Hwa Pork Noodle, 58 Minced Meat Mee( số 3 đường Yung Sheng), Seng Hiang Food Stall (Blk 15 đường Bedok South) và Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles. Tấy cả những tiệm mì này đều năm trong các khu vực ẩm thực và trung tâm ăn uống lớn tại Singapore.

Săn vé máy bay đi Mỹ đến với đất nước xinh đẹp nằm phía Tây bán cầu và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị và hấp dẫn

Mì xiêm

Mì xiêm là một món ăn phổ biến trong số đông người Hồi giáo cũng như Trung Quốc, giờ đây biến thành một trong những món ăn ngon ở Singapore. Mì Xiêm gồm mì với nước xốt ngọt, cay, vị chua của me, tôm khô và chẳm chéo. Ở một số nơi người ta còn cho thêm trứng luộc, giá đỗ, đậu nành lên men.

Khi thưởng thức mì xiêm khách tham quan sẽ cảm nhận được từng sợi mì hòa quyện với hương vị nước sốt ngọt thêm chút hơi cay cay cùng vị chua của me, vị tôm khô cùng với trứng và giá đỗ, chả cá… nước dùng tạo nên vị đậm đà ngon đến khó cưỡng mà nhiều khách tham quan tới đây luôn yêu mến mì xiêm.Một số địa chỉ bạn có thể thưởng thức mì xiêm khi đi chuyến du lịch tại Singapore: tiệm Dju Dju Indonesian Food( đóng cửa vào thứ 2), tiệm Robert Mee Siam Lontong, cửa hàng mì xiêm Wak Limah Stall( 320 đường Shunfu).

Mì sốt đậu phộng

Món mì thứ 4 khiến hành khách mê mẩn là mì sốt đậu phộng. Đây là món mì ngon rất đáng để thưởng thức khi chuyến du lịch Singapore. Mì sốt đậu phộng còn có tên gọi khác là Mee Rebus. So với món mì xiêm, Mee Rebus có sợi mì dày hơn, có vị hơi cay ngọt. Nước sốt được làm từ cà chua, bột cà ri, tôm khô, đậu phộng và đậu nành muối. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận các hương vị cay ngọt đậm đà ngon tuyệt.

 

Một số địa chỉ khách tham quan có thể thưởng thức mì đậu phộng ngon tại Singapore: tiệm mì Afandi Hawa & Family Mee Rebus( không đáp ứng vào thứ 4, thứ 5), mì đậu phộng Inspirasi stall( Blk 207 New Upper đường Changi), mì đậu phộng Selera Kita( Blk 58 New Upper đường Changi).

Đặt vé máy bay giá rẻ tháng 12 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Mì xào tôm Phúc Kiến

Mì xào tôm Phúc Kiến có tên tiếng anh là Hokkien Prawn Mee. Món mì này của Singapore là món ăn liên kết của món mì trứng và bún gạo xào cùng với tôm, thịt xá xíu thái nhỏ và mực ống. Tại một số quầy bán hàng rong, người ta còn cho thêm thịt lợn thái mỏng manh cũng như nhiều hương vị độc đáo khác. Món ăn này còn có phiên bản khác với tên gọi là Hokkien Char Mee với nước sốt màu đen và chỉ sử dụng một loại mì trứng duy nhất.

Những tiệm mì xào tôm Phúc Kiến ngon ở Singapore ạn có thể tham khảo: Eng Ho Fried Hokkien Prawn Mee( số 409 Ang Mo Kio Avenue 10), mì xào Ah Hock Fried Hokkien Noodles( số 20 đường Kensington Park), tiệm mì Chia Keng Fried Hokkien Mee( số 22 đường Kensington Park), mì xào Original Serangoon Fried Hokkien Mee( số 556 đường Serangoon)

Mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore từ Hà Nội đến với quốc đảo sư tử và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị