Những ngôi đền Hindu nổi bật tại Singapore

0
388

Với hơn 5.1% dân số theo Hindu giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Người ra ước tính rằng hơn 55% của cộng đồng người Ấn ở Singapore là những người theo đạo Hindu. Ngôi đền Hindu đầu tiên ở Singapore là Đền Mariamman Sri ở Chinatown, được xây dựng vào năm 1827. Tham khảo vé máy bay đi Singapore bao nhiêu và đặt mua vé rẻ để có chuyến du lịch thú vị

Đền Sri Mariamman

Được xây dựng năm 1827 và trung tu lại vào năm 1862, Đền Sri Mariamman là ngôi đền Hindu lâu đời nhất và lớn nhất của Singapore. Đền Sri Mariamman đã được tuyên bố là Di tích quốc gia của Singapore. Ngôi đền nổi bật với “Gopuram” ấn tượng ở lối vào trên đường South Bridge, có 6 lớp tượng.

Ngôi đền chính thờ nữ thần Mariamman hai bên là Thần Ram và Thần Murugan. Điểm nhấn của đền chính là những mái nhà đầy ấn tượng và các bức tranh trên trần nhà. Ngoài nữ thần Mariamman, các vị thần khác được tôn thờ tại chùa là Durga, Ganesh, Aravan, Draupadi và Muthularajah. Lễ hội chính tại Đền Sri Mariamman là Theemithi thường được tổ chức vào tháng Mười. Thời gian của Đền Sri Mariamman là từ 7:00 đến trưa và từ 18:00 – 21:00.

Đền Sri Veeramakaliamman

Đền Sri Veeramakaliamman cũng là một điểm đến khá ấn tượng tại khu Little India của Singapore. Nữ thần Kali là vị thần chính của ngôi đền. Kali là nữ thần tiêu hủy cái ác đại diện cho quyền lực và sự thay đổi.

Cũng như phần lớn các ngôi đền Tamil, đền Sri Veerama Kaliamman có một “Gopuram” tuyệt đẹp ở lối vào. Phần trần của ngôi đền có những bức tranh đẹp và cả những tác phẩm điêu khắc các vị thần Ấn Độ. Những mái nhà bên ngoài đầy màu sắc của Đền Sri Veerama Kaliamman với những bức tượng của vị thần Hindu. Ngôi đền này được đóng cửa từ 12:30-16:00 và đóng cửa lần nữa lúc 20:30.

Đền Sri Srinivasa Perumal 

Đền Sri Srinivasa Perumal được xây dựng vào năm 1855 tại Serangoon Road ngay tại trung tâm của Little India. Phong cách của kiến ​​trúc đền thờ nay gây ấn tượng với 5 lớp “Gopuram” cao 20 mét ở lối vào, miêu tả các hiện thân khác nhau của Thần Vishnu.

Đền Sri Srinivasa Perumal là một Di tích quốc gia của Singapore. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội Hindu chính như Thaipusam, Vaikunda Ekathesi, Navarathiri và Purattasi Sani. Đền Sri Srinivasa Perumal mở cửa từ thời gian là 6:30 đến trưa và từ 18:00 – 21:00.

Mua vé máy bay Tết giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị

Đền Sri Senpaga Vinayagar

Trong đại sảnh cầu nguyện chính của ngôi đền, có 4 trụ cột đá granite chính, khu vực này từng có 8 tác phẩm điêu khắc của thần Vinayagar trong 4 hóa thân khác nhau. Các tháp lối vào 5 tầng, cấu trúc cao 20 mét được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc đền thờ thời Chola.

Bức tượng Senpaga Vinayagar chính cao 1,5 mét. Đền Sri Senpaga Vinayagar bắt đầu xây dựng vào những năm 1850 sau khi một bức tượng của Thần Vinayagar đã được tìm thấy. Ngôi đền cũng bao gồm một hội trường (Kalaa Mandapam) được sử dụng cho các sự kiện và các cuộc hôn nhân.

Đền Sree Maha Mariamman 

Đền Sree Maha Mariamman gây ấn tượng với mái nahf bằng vàng đặc biệt với ba ngọn tháp. Những mái nhà vàng có bức tượng của nữ thần Sree Maha Mariamman trong 16 sắc thái của nữ thần.

Các tác phẩm điêu khắc, tượng và chạm khắc trên khắp ngôi chùa này là một trải nghiệm thị giác ấn tượng. Mái đền màu vàng cũng có bức tượng của Thần Murugan và Thần Vinayagar. Trần nhà được bao phủ với chạm khắc đẹp và các bức tranh trên tường. Các bức tường xung quanh ngôi đền có tác phẩm điêu khắc và chạm khắc kể về cuộc đời của Thần Shiva.

Mua vé máy bay tại đại lý Air Asia đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn