Khám phá khu bảo tồn Bukit Timah, Singapore

0
1918

Khu bảo tồn Thiên nhiên Bukit Timah rộng 163ha với 5 con đường mòn đi bộ, một khu rừng xanh tươi có loài khỉ đuôi dài sinh sống và ngọn đồi Bukit Timah cao nhất Singapore. Chuyến du lịch với vé máy bay giá rẻ Vietjet đến với nơi đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

1. Bukit Timah – Khu bảo tồn Tự nhiên  ở Singapore

Chỉ mất một chuyến xe bus ngắn từ trung tâm thành phố là đến khu rừng xanh tươi. Bạn sẽ có một chuyến trải nghiệm sang trọng trong Khu bảo tồn Tự nhiên Bukit Timah. Ở đây bạn sẽ không thấy bất kỳ con hổ nào, thay vào đó bạn sẽ tìm nhìn thấy những con khỉ đuôi dài và hàng chục loài chim.

Khu bảo tồn rộng 163ha cùng với 5 con đường đi bộ (đi mất 2h35p đi và trở lại), thêm con đường mòn đạp xe dài 6km phổ biến. Trong rừng có những bảng chỉ đường đầy màu sắc giúp cho du khách xác định được phương hướng di chuyển khi khám phá khu bảo tồn.

Bên trong khu bảo tồn này còn có đỉnh núi Bukit Timah cao 163m, cao nhất Singapore. Con đường mòn đá bụi cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn cũng nên thử.

2. Phương tiện đi lại đến Khu bảo tồn Bukit Timah

Để đến khu bảo tồn này bạn có thể đi bằng công trình xe điện ngầm đi đến khu bảo tồn và đã được duy trì bảo dưỡng để hoạt động lại vào đầu năm 2015 nhưng hạn chế tiếp cận trong năm 2016.

Cách di chuyển nhanh nhất ở đây là đi xe bus số 174. Điểm dừng đầu tiên của tuyến buýt này ở Jln Jurong Kechil và xe quay trở lại đây từ đường Bukit Timah. Đi bộ tới hướng đối diện trực tiếp của điểm dừng xe buýt ở Jln Jurong Kechil và rẽ trái ở Jln Anak Bukit. Con phố đầu tiên  mà bạn rẽ phải là Hindhede Dr.

Gần nơi này còn có một khu bảo tàng về thời kỳ 3 năm Phát xít Nhật chiếm đóng Singapore trong Chiến tranh thế giới 2. Xe buýt 170 sẽ dừng ở đây sau khi đi qua Khu bảo tồn Thiên nhiên Bukit Timah.

Mua vé máy bay giá rẻ nhất để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn khi đến quốc đảo sư tử

Du khách trải nghiệm đi bộ đường dài trong Bukit Timah.

Một con đường nhỏ bên trong khu bảo tồn

3. Những trải nghiệm hấp dẫn nhất ở Khu bảo tồn Tự nhiên Bukit Timah

  • Đỉnh đồi Bukit Timah
  • Con đường đá Rock Path đầy bụi
  • Ngắm khỉ tai dài

4. Thông tin tham quan Khu bảo tồn Tự nhiên Bukit Timah

Địa chỉ: số 177 Hindhede Dr (www.nparks.gov.sg)
ĐT: 1800 471 7300
Giờ tham quan: 6h – 19h, trung tâm tham quan triển lãm 8h30 – 17h

Mua vé máy bay đi Singapore khứ hồi đến với quốc đảo sư tử và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn