Tết Trung Thu – Tiệc thưởng nguyệt và rước đèn ở Singapore

0
1807

Tết Trung Thu là một lễ hội lớn ở Singapore, đây là lễ hội của những người Hoa sinh sống tại Singapore, là dịp để người ta quây quần bên gia đình, tết của sự sum vầy và đoàn viên. Bạn có thể tham khảo qua những điểm nổi bật trong tết Trung Thu của người dân Singapore cùng với Khách sạn Singapore giá rẻ nhé !

Lễ Hội đèn lồng
Lễ Hội đèn lồng

Sự kết thúc cuả vụ mùa

Tết Trung Thu là dịp người ta cảm ơn đấng thần linh đã giúp đỡ họ trong vụ mùa vừa qua, là dịp người ta dâng lễ với lòng thành kính cảm ơn tổ tiên đã phù hộ cho con cháu có được vụ mùa bội thu no ấm. Đây là một nét tâm linh đẹp đẽ của người dân Phương Đông luôn luôn tin rằng có thế giới bên kia giúp đỡ cho họ. Người dân Singapore cũng vây, họ đánh dấu kết thúc mùa màng bằng các hoạt động truyền thống, các lễ hội.

Thưởng nguyệt ngắm trăng

Vào ngày Trung Thu cũng là dịp mà mặt trăng sáng nhất,to và tròn nhất trong năm. Lúc này khi hoàng hoàng hôn đã buông xuống, người ta sẽ bỏ qua những công việc còn dang dở để bắt đầu những lễ hội, tổ chức các bữa tiệc thưởng nguyệt để tận hưởng vẻ đẹp của trăng rằm. Đây là dịp mà những người thân trong gia đình sẽ ngồi lại với nhau dưới ánh trăng vàng nhâm nhi trà và bánh Trung Thu.

Trăng Rằm Trung Thu
Trăng Rằm Trung Thu

Đèn lồng tỏa sáng khắp nơi

Những gia đình yêu thích và muốn giữ lại những nét truyền thống họ sẽ chọn những chiếc đèn lồng để treo trong nhà hoăc trước cổng để tăng thêm sự trang nhã, nhẹ nhàng cho căn nhà vào ngày tết Trung Thu. Đèn lồng cũng được treo khắp các con phố ở Singapore với nhiều chất liệu khác nhau như: giáy bóng kính, giấy màu, các loại vải… với đủ thứ hình thù khác nhau.

Đèn lồng tết Trung Thu
Đèn lồng tết Trung Thu

Bánh Trung Thu Cổ Truyền

Tết Trung Thu chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những chiếc bánh Trung Thu với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Bánh Trung Thu bắt nguồn từ Trung Quốc với hình dáng vuông hoặc trong trên mặt bánh được trang trí với nhiều hoa văn độc đáo và cuốn hút thể hiện sự tài tình và tinh tế người nghệ nhân làm ra chiếc bánh. Bánh Trung Thu khi ăn phải đi kèm với một tách trà nữa thì mới đúng chuẩn hương vị. Hiện nay đã co nhiều sự cải tiến trong nghệ thuật làm bánh, nhưng ở Singapore vẫn luôn giữ được nét tinh tế cổ truyền của chiếc bánh.

Bánh Trung Thu Cổ Truyền
Bánh Trung Thu Cổ Truyền

Tham gia thưởng thức nghệ thuật và rước đèn

Vào dịp lễ tết Trung Thu sẽ có rất nhiều điểm đến ở Singapore được trang trí rất đẹp và lung linh, các bạn sẽ cùng tham gia vào lễ hội rước đèn với người dân Singapore. Các điểm đến thu hút như: Khu Chinatown, Gardens Bay… bạn sẽ được tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian như kịch, múa rối nước, rước đèn…

Một mùa Trung Thu nữa lại sắp đến gần hơn với chúng ta, dịp lễ hội Trung Thu là lúc bạn được nghỉ ngơi và thư giãn hãy cùng gia đình bạn bè và người thân đến tham quan lễ hội Trung Thu tại Singapore.