Khám phá lâu đài Prague – biểu tượng quan trọng của Séc

0
769

Một trong những biểu tượng quan trọng nhất của truyền thống Séc là lâu đài Prague hay còn được biết đến với tên gọi lâu đài Praha. Nó được thành lập vào khoảng năm 870 bởi Hoàng tử Borijov của Vương triều Premyslid. Lâu đài độc đáo này cũng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là quần thể lâu đài lớn nhất trên toàn thế giới. Ngày nay, lâu đài là một trong những địa điểm du lịch nổi tiêng nhất của Séc. Mỗi năm có hơn một triệu người đến thăm lâu đài hàng trăm năm tuổi này. Mua vé máy bay đi Séc đến với nơi đây để có chuyến du lịch thú vị cùng với các trải nghiệm độc đáo

Lịch sử và các tòa lâu đài Prague

Trước chuyến đi tham quan lâu đài Prague, việc tìm hiểu các thông tin ngắn gọn về lịch sử lâu đời của nó sẽ rất hữu ích cho bạn. Lâu đài này không chỉ là một tòa nhà khổng lồ, nó có 9 tòa nhà và cấu trúc lịch sử khác nhau: Cung điện Hoàng gia cũ, Nhà thờ St. Vitus, Vương cung thánh đường St. George, Golden Lane, Câu chuyện về lâu đài Prague, Kho bạc của Nhà thờ St. Vitus, Phòng trưng bày hình ảnh tại lâu đài, Tháp Great South của Nhà thờ và Cung điện Rosenberg. Bức tường thành đầu tiên của lâu đài là của Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh Mary nơi được xây dựng vào năm 870.

Tất nhiên thật không may đó là những lâu đài này đã trải qua vài thảm họa như hỏa hoạn, những cuộc nổi dậy và cướp bóc. Sau Thế chiến thứ nhất lâu đài Praha trở thành nơi đóng quân của Cộng hòa Tiệp Khắc mới. Trong cuộc xâm lược của Đức Quốc xã tại Thế chiến thứ hai, lâu đài lại được sử dụng làm trụ sở của người bảo vệ Bohemia và Moravia. Sau khi Tiệp Khắc được giải phóng và cuộc đảo chính năm 1948, lâu đài này một lần nữa trở thành trung tâm của chính phủ mới: cộng sản Czechoslovaks.

Mua vé máy bay đi Praha để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Cung điện hoàng gia cũ

Và bạn nên bắt đầu cho chuyến tham quan lâu đài Praha bằng cách khám phá tòa nhà đầu tiên của nó: Cung điện Hoàng gia Cũ ngày nay không thể được nhìn thấy toàn bộ mà chỉ còn lại những di tích. Cung điện Hoàng gia cổ được xây dựng bằng cách sử dụng hầu hết các vật liệu bằng gỗ vào khoảng thế kỷ 9 hoặc 10 và tồn tại cho đến thế kỷ 12. Sau đó một cung điện Romanesque bằng đá mới được xây dựng ngay bên cạnh là của hoàng tử Sobeslav.

Nhà thờ St. Vitus

Ngôi đền lớn và quan trọng nhất của Prague chính là nhà thờ St. Vitus. Nhà thờ Thánh Vitus có một phần thực sự quan trọng trong lịch sử của Séc. Bởi vì lễ đăng quang của các vị vua và hoàng hậu của Séc đều diễn ra ở những nơi thần bí này.

Đặt mua vé máy bay đi Karlovy Vary đến với thành phố này để có cơ hội khám phá nhiều điều đặc biệt

Nhà thờ thánh George

Nhà thờ lâu đời thứ hai trong toàn bộ thành phố Prague chính là Vương cung thánh đường Thánh George. Một phần rất nhỏ của Vương cung thánh đường Thánh George đã được bảo tồn cho đến ngày nay. Những bộ phận được bảo tồn đó được tìm thấy vào khoảng năm 920 bởi hoàng tử Vratislav. Trong chuyến tham quan lâu đài Prague, bạn có thể nhìn thấy các lăng mộ của triều đại Premyslid cầm quyền ở gian giữa chính.

Ngõ vàng – Golden Lane

Con phố này ban đầu chính là nhà của những người hầu, thợ kim hoàn, thiện xạ và những người bảo vệ lâu đài Prague. Bạn sẽ thấy được những ngôi nhà nhỏ cạnh nhau khi bạn đến Golden Lane. Những ngôi nhà nhỏ bé đó đã bị chiếm đóng cho đến Thế chiến II. Ngoài ra, tại Nhà 22, nhà văn Franz Kafka đã sống từ năm 1916 đến năm 1917 tại đây.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với nơi đây để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo

Tháp Great South của nhà thờ lớn

Nếu như bạn muốn được ngắm nhìn Praha từ một vị trí độc đáo, bạn nên dành chút thời gian của mình để ghé thăm tháp Great South của Nhà thờ. Bạn cần phải leo khoảng 300 bậc thang và 100 mét để lên đến đỉnh của nhà thờ. Tháp được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14 nên rất lâu đời. Một phòng trưng bày và một mái vòm vào thế kỷ 16 và được thay thế bằng một mái vòm mới vào thế kỷ 18. Phần này của du lịch đến lâu đài Prague, bạn cũng sẽ thấy chiếc chuông lớn nhất ở Séc nặng khoảng 15 tấn, tên của là Zikmund!

Cung điện Rosenberg

Giữa năm 1545 và 1574 gia đình Rosenberg đã xây dựng một cung điện cho riêng mình theo phong cách phục hưng. Sau đó, Cung điện Rosenberg trở thành tài sản của hoàng đế Rudolf II vào năm 1600. Cho đến thế kỷ 18, cung điện Rosenberg vẫn giữ nguyên phong cách ban đầu của nó. Nhưng sau đó, được xây dựng lại hoàn toàn để trở thành nhà của Học viện Quý tộc.

Mua vé máy bay Tết ngay từ hôm nay để có chuyến du lịch cùng các trải nghiệm độc đáo

Lưu ý khi tham quan lâu đài Prague

Lâu đài Prague tọa lạc tại trung tâm của thành phố. Bên cạnh đó, naknằm ở trung tâm của thành phố. Ngoài ra, rất dễ dàng để đi đến đây gần như bất cứ nơi nào từ thành phố. Bởi vì có vài ga tàu điện ngầm và xe điện rất gần đó. Hầu hết du khách sử dụng xe điện số 22 và xuống tại Pražský hrad. Bạn có thể tìm thấy danh sách các điểm dừng bao gồm: Královský letohrádek (Trạm xe điện), Pražský hrad (Trạm xe điện), Pohořelec (Trạm xe điện), Malostranská (Ga tàu điện ngầm), Hradčanská (Ga tàu điện ngầm).

Giờ và vé tham quan lâu đài Prague: Có hai thời gian khác nhau để tham quan lâu đài: mùa hè (1 tháng 4 đến 31 tháng 10) và mùa đông (từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3). Ngoài ra, mỗi tòa nhà / công trình có lịch trình thăm quan riêng mà bạn có thể xem từ bảng thông báo. Mua vé rẻ Vietnam Airlines đến với nơi đây để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn.