Khám phá những điều thú vị trong tuần lễ nghệ thuật Singapore

0
1714

Đây thực sự là một bữa tiệc mãn nhãn tại sự kiện Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) lần thứ năm, diễn ra từ ngày 11 đến 22 tháng 1 năm 2017. Với hơn 100 sự kiện khác nhau từ hội chợ nghệ thuật, khai trương phòng triển lãm, cho đến hoạt động đi bộ trải nghiệm nghệ thuật vòng quanh Singapore, tuần lễ sẽ có vô số các hoạt động để thỏa mãn những người yêu nghệ thuật thuộc mọi lứa tuổi – dù bạn là một fan ruột của các môn nghệ thuật hay chỉ là khách tham quan phòng triển lãm ngẫu nhiên.

Điểm nhấn của Singapore Art Week chính là Art Stage Singapore, hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất khu vực đã bảy lần được tổ chức tại đây. Năm 2017, hội chợ nghệ thuật này tập trung vào tầm quan trọng của việc phát triển một thị trường nghệ thuật Đông Nam Á gắn kết tại Singapore, với nhiều buổi thảo luận chuyên sâu có sự tham gia của các nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu và các nghệ sỹ sáng tạo. Hội chợ cũng giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật đương đại Châu Á xuất sắc nhất, hướng tới các vấn đề thế giới nóng hổi nhất hiện nay.

Một triển lãm nghệ thuật khác không thể bỏ qua của Singapore Art Week là Singapore Biennale(được tổ chức hai năm một lần và cách một năm mới lại diễn ra trùng với Singapore Art Week), một trong những triển lãm nghệ thuật đương đại quan trọng nhất của Đông Nam Á, hội tụ đa dạng các quan điểm nghệ thuật, đem tới những góc nhìn mới lạ về thế giới và bản thân con người chúng ta. Phiên bản năm 2017 của triển lãm nghệ thuật Singapore Biennale có tên An Atlas of Mirrors (Tập Bản Đồ Gương), trưng bày trực quan những tác phẩm nghệ thuật đương đại chưa từng công bố của hơn 60 nghệ sĩ khắp Đông Nam Á, Đông Á và Nam Á.

Lễ hội của nghệ thuật thị giác này tiếp tục diễn ra khắp Singapore, với sự góp mặt của nghệ sĩ địa phương tài năng – Amanda Heng, trong một triển lãm mang tên We Are the World – These Are Our Stories (Chúng Ta Là Thế Giới – Đây Là Câu Chuyện Của Chúng Ta) được tổ chức tại Singapore Tyler Print Institute (Viện in ấn Tyler Print Singapore), tập trung vào lịch sử, ký ức, giao tiếp và mối liên hệ giữa con người với không gian đô thị.

Bước ra khỏi không gian phòng triển lãm, du khách có thể tham gia đi bộ trải nghiệm nghệ thuật với chương trình ARTWALK Little India. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội đa ngành này, khu vực văn hóa Little India sẽ bừng lên sức sống với các chương trình biểu diễn và nghệ thuật sắp đặt nhằm tôn vinh nét di sản phong phú nơi đây.

Khi màn đêm buông xuống, trải nghiệm đầy tính nghệ thuật này được tiếp nối với các sự kiện Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm) và Aliwal Urban Art Festival (Liên hoan Nghệ thuật Đô thị Aliwal) được tổ chức tại Gillman Barracks và Aliwal Arts Centre (Trung tâm Nghệ thuật Aliwal). Hai bữa tiệc ngoài trời này là một lễ hội đa sắc màu với nghệ thuật đường phố, nhạc sống và vô số những lựa chọn ăn uống hấp dẫn.

Chừng ấy điều đã đủ khiến bạn cảm thấy hào hứng và muốn tham gia vào cuộc phiêu lưu nghệ thuật này chưa? Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho sự kiện Singapore Art Week 2018 sắp tới. Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) được tổ chức vào Tháng 1 hàng năm, vì vậy hãy nhanh tay đánh dấu lên lịch của bạn ngay thôi!