Những điều du khách cần nhớ khi đến Singapore để tránh gặp rắc rối

0
1373

Để tránh gặp phải những rắc rối khi đi du lịch Singapore, du khách cần chú ý đến những điều dưới đây. Mua vé tại đại lý Scoot và bạn sẽ có chuyến du lịch giá rẻ

Tuyệt đối không xả rác

Quốc đảo Singapore là một trong những quốc gia có  những quy định rất nghiêm về vấn đề môi trường. Chính vì thế, đến nơi đây bạn sẽ thấy đường phố Singapore không có một mẩu giấy hay túi nilong nào. Và nếu bạn cố tình xả rác ở đây bạn sẽ phải chịu các mức phạt từ 1.000 SGD, 2.000 SGD, 5.000 SGD.

Không ăn kẹo cao su, hút thuốc đúng nơi quy định

Quốc đảo Singapore có tất cả mọi thứ trừ kẹo cao su, bởi lẽ chính quyền đã có lệnh cấm buôn bán và sử dụng loại kẹo này để đảm bảo môi trường. Nếu bạn bị phát hiện vi phạm sẽ bị phạt tiền là 1.000 SGD và lao động công ích 10 giờ đồng hồ. Nếu bị phát hiện buôn bán trái phép sẽ bị phạt 1 năm tù và 10.000 SGD.

Hút thuốc cũng là hành động không được hưởng ứng Singapore. Tại đảo quốc có những khu vực riêng dành cho những ai muốn hút thuốc. Ở một vài đia điểm: văn phòng, thang máy, rạp chiếu phim,…đều có quy định cấm hút thuốc. Bạn nên kiểm tra thật kĩ nếu không muốn bị phạt 500 SGD nhé.

Văn hoá tay

Singapore là một quốc gia đa sắc tộc, là nơi giao thoa của các nền văn hóa: Ấn, Hoa, Mã lai,…vì thế mà khi giao tiếp với người dân địa phương trong chuyến du lịch với vé máy bay đi Singapore giá rẻ bạn nên sử dụng tay phải thể thể hiện sự trang trọng nhé. Theo quan niệm của người dân địa phương đặc biệt là những ai theo đạo Hồi, tay trái là dụng để đi vệ sinh nên không được sạch sẽ. Khi thưởng thức các món ăn Malaysia hay Ấn Độ, bạn cũng nên dùng tay phải nhé kể cả khi bạn là người thuajana tay trái. Đến thăm nhà riêng, nơi thờ cúng, chùa chiền bạn nên tháo bỏ giày dép đặt ở bên ngoài

Ổ cắm điện

Một lưu ý quan trong những lại không được nhiều người quan tâm đó chính là ổ cắm ở Singapore là ổ cắm 3 chấu vuông, vì thế bạn đừng quên chuẩn chị giắc nối theo nếu không muốn điện thoại sập nguồn khi đang bắt trúng khoảnh khắc đẹp.

Thủ tục nhập cảnh Singapore

Khi đi du lịch bằng vé máy bay giá rẻ Vietjet, trong chuyến bay tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh, để điền các thông tin cơ bản của vào. Sau khi đến sân bay Changi hành khách sẽ làm thủ tục nhập cảnh, nhớ giữ kĩ tờ khai trong suất quá  trình đi du lịch tại quốc đảo nhé. Du khách nữ sẽ bị dò xét nhiều hơn khi nhập cảnh Singapore theo kiểu tự túc, vì hải quan Singapore lo rằng họ sẽ nhập cảnh trái phép. Vì vậy để tạo thiện cảm bạn nên lựa chọn các trang phục kín đáo, chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết: vé máy bay 2 chiều, xác nhận của khách sạn, tiền mặt cùng các loại thẻ nếu có.

Hoàn thuế

Một trong những điểm hấp dẫn trong du lịch Singapore là chính sách hoàn thuế khi mua sắm. Nếu có ý định đi du lịch Singapore để mua sắm thì nên đặt vé trong khoảng tháng 6 đến tháng 8. Lúc này nhiều cửa hàng có chương trình khuyến mãi lên đến 90% hấp dẫn. Nếu mua sắm tại các cảu hàng có treo biển hoàn thuế bạn sẽ được hoàn thuế tại sân bay ở các quầy “GST Refund” để làm thủ tục hoàn thuế.